ಜೀರಿಗೆ ತಂಬುಳಿ / jeerige tambli


ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು : 
  
  1.  ಜೀರಿಗೆ - ೧ ಚಮಚ
  2. ಕೆಂಪು ಮೆಣಸು - ೪
  3. ತೆಂಗಿನ ತೂರಿ - ೨ ಚಮಚ
  4. ಮೊಸರು  - ೧ ಲೋಟ
  5. ಸಾಸಿವೆ - ೧/೨ ಚಮಚ 
  6. ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ - ೫-೬
  7. ತುಪ್ಪ - ೧ ಚಮಚ 
  8. ಇಂಗು - ಚಿಟಿಕೆ
  9. ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ : 
  • ಮೊದಲು ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಜೀರಿಗೆ ಹಾಗು ಕೆಂಪು ಮೆಣಸನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಕೆಂಪಗೆ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ನಂತರ ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಇದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ರುಬ್ಬಿ.
  • ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಹಾಕಿ.
  • ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ, ಇಂಗು, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಮೇಲಿನ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ.
ಉಪಯುಕ್ತ ಮಾಹಿತಿ :
  • ಇದನ್ನು ತೆಳುವಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡಲ್ಲಿ ಕುಡಿಯಲೂಬಹುದು.
  • ಜೀರ್ಣಕಾರಿಯೂ ಹೌದು.
ಕೃಪೆ: ಸೌಮ್ಯ ಹೆಗಡೆ

2 comments:

  1. jeerge tambli chalo agittu :) Very helpful site.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Unable to read blank except some digits.
      Using Motorola Atrix2 (MB865

      Delete