ನೀರು ದೋಸೆ (Neer Dosa)

 
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
  • 2 ಲೋಟ ಅಕ್ಕಿ.
  • 1 ಲೋಟ ಕಾಯಿತುರಿ.
  • ಉಪ್ಪು.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು 8 ತಾಸು ನೀರಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ ಇಡಿ.
  • ನಂತರ ಅಕ್ಕಿಗೆ ಕಾಯಿ ತುರಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಬೀಸಿ.
  • 2 ಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ.
  • ದೋಸೆಯ ಹಿಟ್ಟು ನೀರುನೀರಾಗುವಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ.
  • ಈಗ ತೆಳ್ಳಗಾಗಿ ಪದರು ಬರುವಂತೆ ದೋಸೆಯನ್ನು ಬಂಡಿಯಲ್ಲಿ ಎರೆಯಿರಿ.
  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ನೀರ್ ದೋಸೆ ಸವಿಯಲು ರೆಡಿ ಆಗಿ!!!
 ಉಪಯುಕ್ತ ಮಾಹಿತಿ : 
  • ಇದಕ್ಕೆ ತೆಳ್ಳವ್ ದೋಸೆ ಎಂದೂ ಎನ್ನುತ್ತಾರೆ.
  • ಕಾಯಿಸಿದ ಜೋನಿ ಬೆಲ್ಲದ (ಆಲೆಮನೆ ಬೆಲ್ಲ) ಜೊತೆ ತಿಂದರೆ ಸವಿ ದುಪ್ಪಟ್ಟು.
  • ಎಷ್ಟು ಹೊತ್ತು ಕಾಯಿಸಿದರೂ ನೀರು ದೋಸೆ ಕೆಂಪಗಾಗುವದಿಲ್ಲ. ಆದ್ದರಿಂದ ದೋಸೆ ಬೆಂದಿದಿಯೋ ಇಲ್ಲವೋ ಎಂಬುದನ್ನು ನೀವೇ ಅಂದಾಜಿನ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಧರಿಸಬೇಕು.
  • ಮೊದಲನೆಯ ನೀರು ದೋಸೆ ಸರಿಯಾಗಿ ಬೇಯುವದಿಲ್ಲ ಅಥವಾ ಏಳುವದಿಲ್ಲ. ಆದ್ದರಿಂದ ಮೊದಲ ದೋಸೆ ಸರಿ ಆಗಿಲ್ಲವೆಂದು ಧೃತಿಗೆಡಬೇಡಿ!!. ಅದನ್ನು ದೇವರಿಗೆ ಬಿಟ್ಟು ಮತ್ತೆ ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ:)
  • ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಅಂದಾಜು ಸಮಯ - ದೋಸೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ x 3 ನಿಮಿಷ/ದೋಸೆ. 
 ಚಿತ್ರ ಕೃಪೆ: ವಿಕಿಪೀಡಿಯಾ
 

1 comment:

  1. How to adopt my mobile motorola atrix2 mb865, to read full article of http://www.havyakapaaka.blogspot.in/.
    In fact I can read only NEER DOSE and fallowing are some numbers.not
    Kannada .

    ReplyDelete