ಓಮ ಕಾಳಿನ ಗೊಜ್ಜು

ಓಮ ಕಾಳಿನ ಗೊಜ್ಜು  

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ಓಮದ ಕಾಳು (ಅಜವಾನ) 2 ಚಮಚ
ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 6-7 ( ಖಾರ ಹೆಚ್ಚು ಬೇಕಾದ್ರೆ 2 ಹೆಚ್ಚು )
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 8-10 ಚಮಚ
ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :-
ಮೊದಲು ಓಮದ ಕಾಳನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೆ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ.
ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಒಣಮೆಣಸು ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ.
ಕಾಯಿತುರಿ, ಓಮ, ಒಣಮೆಣಸು, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಉಪ್ಪು ಎಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬಿ.
ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲೆಸಿಕೊಂಡು ಊಟ ಮಾಡಿ.

ಉಪಯೋಗ
ಓಮ ಹಸಿವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಜ್ವರ ಬಂದು ಬಾಯಿರುಚಿ ಕೆಟ್ಟಾಗ ಈ ಗೊಜ್ಜು ಕಲೆಸಿಕೊಂಡು ಊಟ ಮಾಡಿದರೆ ಎರಡು ತುತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ತಿನ್ನಬಹುದು.
 
ಕೃಪೆRecipe by : Sandhya HEGDE

No comments:

Post a Comment